Tương tuyền, bài thuốc cổ phương Sâm Linh Bạch Truật Tán có từ thời nhà Tống (Trung Quốc) từ cách đây hơn 1000 năm chuyên dùng cho người ăn uống kém, sức khoẻ suy kiệt.
Sau này, một vị Thái Y triều Nguyễn đã sử dụng bài thuốc này, cải tiến công thức, gia giảm thêm một số vị thuốc Nam, nhờ đó giúp cho Thái tử thoát khỏi tình trạng chán ăn, sức khoẻ suy yếu, giải quyết nỗi lo cho nhà vua. Từ đó, phương thuốc này được sử dụng phổ biến trong cung đình.
Năm 2008, Viện Y Học Bản Địa Việt Nam thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học chuyên sâu về tác dụng của bài thuốc Sâm Linh Bạch Truật Tán với trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, miễn dịch kém hay ốm vặt. Trải qua 5 năm nghiên cứu, đội ngũ chuyên gia đứng đầu là Bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Hội đồng Viện Y Học Bản Địa Việt Nam (chủ nhiệm đề tài) đã cải tiến phương thuốc này dựa trên nguyên lý phối vị của Y học cổ truyền, gia giảm thêm một số thành phần thảo dược quan trọng để phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam. Công thức phối chế dược liệu này được chuyển giao độc quyền cho Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô để tạo ra sản phẩm Siro ăn ngon, tăng đề kháng Bổ Tỳ An.
Tương tuyền, bài thuốc cổ phương Sâm Linh Bạch Truật Tán có từ thời nhà Tống (Trung Quốc) cách đây hơn 1000 năm.
Sau này, một vị Thái Y triều Nguyễn đã sử dụng bài thuốc này giúp cho Thái tử thoát khỏi tình trạng chán ăn, sức khoẻ suy yếu, giải quyết nỗi lo cho nhà vua. Từ đó, phương thuốc này được sử dụng phổ biến trong cung đình.
Đến năm 2008, Viện Y Học Bản Địa Việt Nam đã thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về bài thuốc cổ này, tiến hành cải tiến công thức cho phù hợp với trẻ em Việt Nam và tạo ra sản phẩm Siro ăn ngon, tăng đề kháng Bổ Tỳ An.